Nhắn tin qua Facebook Zalo: #
Hotline: 0901.608.999

lắp đặt điện mặt trời giá rẻ

GIẢI PHÁP LẮP ĐẶT
Điện Năng Lượng Mặt Trời

Giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời của Intech Energy giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp,… đã lắp điện mặt trời có thể tiết kiệm điện năng, phát triển kinh tế và nguồn năng lượng xanh.

Chúng ta có thể thấy vào những ngày Hè nắng nóng thì hóa đơn tiền điện sẽ tăng vọt do các gia đình đều sử dụng điều hòa, quạt hay các thiết bị điện. Chính vì thế, điện NLMT giúp bạn tiết kiệm được điện năng và bớt phụ thuộc vào EVN.

Hiện tại, Intech Energy là đơn vị tiên phong trong giải pháp lắp năng lượng mặt trời SOLAR NGỌC CHÂU ở tất cả các tỉnh thành khác trong cả nước. Với hơn 10+ năm kinh nghiệm, SOLAR NGỌC CHÂU hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng nhất cho khách hàng với giải pháp lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời chuyên nghiệp.

Cấu Tạo Và Chi Phí Của

Hệ Thống Điện Mặt Trời Áp Mái

Mỗi bộ phận trong hệ thống năng lượng điện mặt trời đều đóng một vai trò khác nhau và khó có thể thay thế được. Tuy nhiên, tất cả các bộ phận này kết hợp lại sẽ tạo thành một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoàn chỉnh. Cấu trúc của một hệ thống điện năng lượng mặt trời gồm các bộ phận sau:

Cấu tạo các tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời

Tấm pin mặt trời (hay còn gọi là tấm quang điện mặt trời): Các tấm pin quang điện có chức năng thu nhận và chuyển hóa năng lượng từ mặt trời thành điện năng (dòng DC). Sau khi chuyển đổi thành dòng xoay chiều thì sẽ cung cấp nguồn điện cho các tải sử dụng.

Sạc năng lượng mặt trời

Hệ thống sạc NLMT có chức năng sạc năng lượng từ các tấm pin mặt trời tạo ra sang hệ thống ắc quy. Đảm bảo cho các bình ắc quy không bị sạc quá tải và không bị xả quá sâu. Bộ sạc giúp cho ắc quy cũng như hệ thống NLMT hoạt động tốt hơn và tuổi thọ cao hơn.

Inverter
chuyển đổi nguồn điện

Bộ chuyển đổi inverter giúp chuyển đổi dòng điện một chiều (DC) từ tấm pin mặt trời tạo ra sang dòng điện xoay chiều (AC) Sin chuẩn 220v.

Hệ thống ắc quy lưu trữ

Ắc quy hay còn gọi là bộ tích điện năng lượng mặt trời hoặc bộ lưu điện năng lượng mặt trời. Các bình ắc quy có nhiệm vụ lưu trữ nguồn điện. Sau đó cung cấp cho các tải tiêu thụ trong trường hợp điện lưới bị mất hoặc những ngày mà hệ thống NLMT không sản xuất ra điện.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI MẶT ĐẤT

Với mỗi giải pháp lắp đặt hệ thống điện NLMT sẽ có cơ chế hoạt động chi tiết khác nhau, ở đây Intech Energy sẽ trình bày nguyên lý hoạt động chung của hệ thống điện NLMT.
Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện NLMT nhìn chung khá đơn giản. Đầu giàn năng lượng mặt trời được lắp đặt ở mái nhà, vách tường hoặc những nơi thuận lợi để tiếp thu nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào các tấm năng lượng mặt trời sẽ được biến đổi thành dòng điện một chiều theo hiệu ứng quang điện.
Tham khảo: Công nghệ quang điện mặt trời.

Dòng điện một chiều này sẽ được thiết bị Inverter chuyển đổi dòng điện kích lên thành dòng điện xoay chiều. Khi dòng điện được kích lên thành điện xoay chiều sin chuẩn 220v có cùng công suất và tần số với điện lưới. Sau đó trực tiếp hòa vào điện lưới nhà nước nguồn điện sẽ song song cung cấp điện cho các tải tiêu thụ điện. Tuy nhiên sẽ ưu tiên sử dụng điện NLMT. Chỉ khi hệ thống năng lượng mặt trời không sản sinh đủ điện năng để cung cấp cho các tải tiêu dùng thì các tải tiêu mới sử dụng điện từ điện lưới quốc gia.