Nhắn tin qua Facebook Zalo: #
Hotline: 0901.608.999

LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI KCN VISIP HƯNG NGUYÊN NGHỆ AN

Giải pháp Điện mặt trời cho cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm

Theo luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả 50/2010/QH12 mà quốc hội thông qua ngày 17/6/2010 và đã có hiệu lực từ ngày 01/01/2011. Luật này quy định về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; chính sách, biện pháp thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, quy định quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm của tổ chức…trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Việc một số doanh nghiệp bị liệt kê trong danh sách “Cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm” gây cho các doanh nghiệp không ít phiền toái vì ngoài việc đối diện với thanh tra, kiểm tra, kiểm toán năng lượng có thể bị xử phạt thì nó còn ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp.

Vậy giải pháp cho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm là gì ?

Các doanh nghiệp thường xuyên nghe tuyên truyền và nhắc nhở về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả rất mơ hồ; nào là cải tiến công nghệ, sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, kiểm toán năng lượng, nâng cao chuyên môn của người quản lý năng lượng …nhưng thực tế rất khó thực hiện vì nó quá chung chung và tốn kém.

Hiểu được vấn đề đó cho nên trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu một giải pháp rất hiệu quả, ít tốn kém, nhanh chóng và mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm, đó là lắp đặt điện mặt trời để tự dùng ngay trên mái nhà doanh nghiệp.

Lợi ích từ việc lắp đặt điện mặt trời cho cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm là rất lớn như : tiết kiệm điện lưới quốc gia, sử dụng điện hiệu quả hơn, giảm áp lực đầu tư thêm trạm biến áp, tiết kiệm tiền do cắt ngọn được giờ cao điểm buổi trưa, đạt tiêu chí sử dụng năng lượng xanh, nâng uy tín và thương hiệu cho hàng hóa doanh nghiệp.

Trước tiên giảm phụ thuộc vào lưới điện quốc gia :

Việc lắp đặt điện mặt trời tương tự như doanh nghiệp đang trang bị thêm một nhà máy điện sạch ngay trên chính mái nhà doanh nghiệp, nó không tốn chi phí phí vận hành và không tốn nhiên liệu.

Có thêm nguồn điện sạch mạnh mẽ này có đồng nghĩa với việc DN sẽ sử dụng điện từ lưới điện quốc gia ít hơn.

Làm mát nhà máy tiết kiệm điện chạy điều hòa :

Hệ thống các tấm pin mặt trời sẽ giúp làm mát không gian bên dưới nhà máy vì vậy giảm lượng điện năng để chạy hệ thống điều hòa không khí nó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đang sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.

Cắt ngọn giá cao ở các khung giờ cao điểm.

Hệ thống điện mặt trời hoạt động rất hiệu quả vào buổi trưa từ 9g30 đến 14g chiều, đây cũng là thời điểm cao điểm của lưới điện quốc gia ban ngày (9g30 đến 11g30), ngoài ra nếu kết hợp điện mặt trời với lưu trữ năng lượng bằng công nghệ pin

LITHIUM ION có quản lý sạc xả theo giờ thì là một giải pháp vô cùng hiệu quả, nó sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên tới 75% chi phí năng lượng bằng cách sạc điện mặt trời dư thừa lúc buổi trưa và xả khi để sử dụng ở những thời điểm cần thí dụ như giờ cao điểm buổi tối 17h đến 20h. Hoặc sạc bằng điện lưới lúc giá điện thấp điểm và sử dụng khi giá điện cao điểm.

Tránh được nguy cơ bị đánh thuế các bon

Nhiều nước trên thế giới đã ban hành thuế các bon cho nên việc có chứng chỉ xanh như một tờ giấy thông hành giúp các doanh nghiệp thuận lợi trong việc giao thương hàng hóa, tránh được thuế các bon khi xuất khẩu hàng hóa sang các nước có quy định thuế các bon như Liên minh Châu Âu, Anh, Mỹ, Nhật, Singapore…

Phát triển xanh bền vững giúp nâng cao uy tín và nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp.

Chứng chỉ xanh giấy thông hành bền vững.

Đạt được chứng chỉ xanh giúp nâng cao uy tín và hiệu quả cho doanh nghiệp.