Nhắn tin qua Facebook Zalo: #
Hotline: 0901.608.999

LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI KHU VỰC- NGHỆ AN – HÀ TĨNH – THANH HÓA

Pin năng lượng mặt trời có hoạt động khi mất điện không?

Nhiều người nghĩ rằng lắp đặt pin mặt trời sẽ đảm bảo vẫn có điện sử dụng trong trường hợp mất điện hay cắt điện bởi các tấm pin tạo ra nguồn năng lượng độc lập với lưới điện quốc gia. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với hệ thống điện mặt trời độc lập mà không áp dụng với hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

Các tấm pin mặt trời tạo ra điện nhưng bạn cần một nơi để lưu trữ lượng điện năng đó để có thể sử dụng khi cần. Nếu không có bộ lưu trữ thì bất kỳ nguồn năng lượng nào mà các tấm pin sản xuất ra đều sẽ bị biến mất. Vì thế nếu như bạn lắp điện mặt trời hòa lưới thì lưới điện sẽ đóng vai trò là nơi lưu trữ điện mặt trời giúp bạn giảm đi 1 lượng chi phí lớn khi phải lắp đặt ắc quy điện mặt trời. Hạn chế của hệ thống điện là điện nhà bạn vẫn sẽ bị mất khi lưới điện bảo trì.

Hệ thống điện hòa lưới nhà bạn sẽ bị ngắt điện nếu không sẽ có khả năng dòng điện truyền ngược lên ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người công nhân sửa điện. Mặc dù pin năng lượng mặt trời của bạn tự tạo ra dòng điện, nhưng dòng điện đó sẽ được đưa vào lưới điện để lưu trữ trước khi đến thiết bị điện của bạn, và do đó khi có thông báo mất điện thì nhà bạn cũng sẽ mất điện.