Nhắn tin qua Facebook Zalo: #
Hotline: 0901.608.999

Thi Công Điện Năng Lượng Mặt Trời Khu Vực Nghệ An

Trong thế giới năng lượng mặt trời, hiệu quả sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời từ trước đến nay là yếu tố mà hầu hết các nhà sản xuất cố gắng dẫn đầu. Với công suất lớn và hiệu suất cao, chúng không chỉ là nguồn năng lượng sạch, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu ô nhiễm và giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch. Tuy nhiên, một cuộc chiến mới đã xuất hiện để phát triển tấm pin năng lượng mặt trời nhất thế giới, với nhiều công ty lớn nhất trong ngành công bố các tấm pin thế hệ tiếp theo định dạng lớn hơn với xếp hạng công suất trên 600W.

Tam Pin mat troi cong suat lon 1

Cuộc đua cho tấm pin năng lượng mặt trời công suất lớn nhất bắt đầu vào năm 2020 khi Trina Solar tiết lộ tấm pin năng lượng mặt trời đầu tiên có công suất 600W. Không lâu sau, tại hội chợ SNEC PV Power ở Trung Quốc, JinkoSolar đã giới thiệu phiên bản 610W của tấm pin năng lượng mặt trời Tiger Pro. Cùng lúc đó, Trina Solar thông báo rằng một tấm pin năng lượng mặt trời 660W + mạnh mẽ hơn đang được phát triển. Thật đáng kinh ngạc, gần 20 nhà sản xuất tại SNEC 2020 đã trưng bày các tấm pin được đánh giá trên 600W, trong đó mạnh nhất là mô-đun Jumbo 800W từ JA solar. Tuy nhiên, tấm pin năng lượng mặt trời này rất lớn với chiều cao 2,2m và rộng 1,75m và rất có thể sẽ không được bán trên thị trường.

Bất chấp sự ra đời nhiều tấm pin công suất cao, hầu hết các công nghệ tế bào PV cho phép xếp hạng công suất cao hơn này là phổ biến. Các tấm pin thương mại và dân dụng truyền thống cũng đã tăng kích thước và công suất, với các tấm pin 400W đến 500W hiện là tiêu chuẩn. Sự gia tăng đáng kể về sức mạnh chủ yếu là do hiệu suất tăng lên do nhiều cải tiến, mà chúng tôi sẽ mô tả ở phần sau của bài viết.

Phù Hợp Cho Các Dự Án Lớn

Động lực chính để phát triển các tấm pin mặt trời lớn hơn, mạnh hơn xuất phát từ mong muốn giảm chi phí lắp đặt điện mặt trời quy mô lớn và cuối cùng là giảm giá điện. Vì các tấm lớn hơn yêu cầu một lượng kết nối và nhân công tương đương so với các tấm nhỏ hơn, chi phí lắp đặt trên mỗi kW giảm, dẫn đến chi phí tổng thể thấp hơn và giảm chỉ số LCOE. Như giải thích bên dưới, các tấm pin công suất cao mới lớn hơn nhiều so với các tấm thông thường được tìm thấy trên các mái nhà dân dụng. Mặc dù vậy, những người hy vọng có được hàng chục tấm pin 600W trên sân thượng nhà bạn để có được công suất 7kW dễ dàng sẽ hơi thất vọng. Ở giai đoạn này, hầu hết các tấm pin công suất cao sẽ chỉ có sẵn cho các hệ thống quy mô thương mại và nhà máy, cộng với kích thước cực lớn không phù hợp và khó xử lý trên hầu hết các mái nhà dân dụng.

Tam Pin mat troi cong suat lon 2

Trong khi ngành năng lượng mặt trời nói chung đang dần chuyển sang các tấm pin lớn hơn, công suất cao hơn, thì những công ty đi trước trong cuộc đua theo truyền thống là Trina Solar, Jinko Solar, Canadian Solar, Risen Energy và JA Solar. Các công ty nổi tiếng này đều tung ra các tấm pin công suất cực cao với xếp hạng trên 600W trong hai năm qua. Tuy nhiên, gần đây Jolywood, Huasun và công ty ít được biết đến hơn là Akcome đã tiến lên với các tấm pin có công suất lên đến 700W sử dụng công nghệ tế bào TOPCon hoặc dị liên kết (HJT) loại N hiệu quả hơn.

Điều thú vị là các nhà sản xuất mô-đun cao cấp SunPower (nay là Maxeon) và REC không chạy đua để phát triển các tấm nền công suất cao định dạng lớn hơn. Thay vào đó, họ đang tập trung vào việc cung cấp cho cơ sở khách hàng thương mại và dân cư truyền thống của mình những tấm panel hiệu quả cao. Điều đó đang được triển khai, Sunpower đã tiết lộ một tấm pin năng lượng mặt trời 540W lớn hơn trong loạt thế hệ tiếp theo.