Nhắn tin qua Facebook Zalo: #
Hotline: 0901.608.999

CUNG CẤP THI CÔNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG NGHỆ AN – HÀ TĨNH – THANH HÓA

 1. Tư vấn, khảo sát, lựa chọn hệ thống điện mặt trời phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện tại, hệ thống điện năng lượng mặt trời được phân ra thành 3 loại cơ bản:

+ Hệ thống điện mặt trời độc lập: tức điện được tích lũy trong ắc. Hệ thống điện này thích hợp lắp đặt ở những vùng mà điện lưới không ổn định hoặc thích hợp cho những gia đình muốn dự phòng cho trường hợp điện bị cúp hoặc cần dùng thêm điện vào ban đêm

+ Hệ thống điện mặt trời hòa lưới: loại hình này được nhiều gia đình, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng nhất. Điện mặt trời được tạo ra sẽ cũng cấp cho nhu cầu sử dụng ban ngày trong gia đình. Còn lượng điện dư thừa mà không sử dụng đến sẽ được hòa vào lưới điện quốc gia, EVN sẽ trả tiền cho lượng điện dư thừa này theo giá đã quy định.

+ Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ: đây là hệ thống điện thông minh với sự kết hợp hoàn hảo giữa hai hệ thống điện nói trên giúp người dùng có thể sử dụng điện vào cả ban ngày lẫn ban đêm.

Trên cơ sở nhu cầu sử dụng điện của từng hộ gia đình và kinh phí gia chủ có thể đầu tư, đội ngũ chuyên gia lắp đặt sẽ tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời phù hợp, đảm bảo vừa tiết kiệm vừa an toàn

2. Lựa chọn góc, hướng lắp đặt phù hợp

Hiệu quả của hệ thống điện năng lượng mặt trời phụ thuộc khá nhiều vào hướng đặt và góc đặt. Vị trí nào nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất thì khả năng sản sinh năng lượng điện sẽ lớn nhất.

Khảo sát địa bàn để thiết kế khung giàn phù hợp, xác định hướng lắp tốt nhất để hệ thống điện mặt trời có thể hoạt động đạt hiệu quả tối đa. Theo các chuyên gia, việc lắp đặt nên tạo một góc nghiêng từ 10 độ đến 15 độ về hướng nam thì pin sẽ đón được nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Vì thế, lượng điện sản sinh ra sẽ đạt mức cực đại.

3. Tiến hành thi công điện năng lượng mặt trời

Việc thi công công trình cần đảm bảo đúng chuẩn kỹ thuật, phù hợp với môi trường và điều kiện thực tế. Ngoài ra, cần đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật về điện theo yêu cầu của điện lực Việt Nam EVN.

Thi công điện mặt trời ngoài yếu tố kỹ thuật cần chú ý đến cả vấn đề thẩm mỹ của ngôi nhà. Tấm pin lợp trên mái phải tạo thêm độ mát mẻ cho không gian sống đồng thời tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.